Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Phương pháp hỗ trợ chúng mình điều trị đái tháo đường không dùng thuốc uống

Nếu đái tháo đường không nên kiểm soát một cách hợp lý thì sẽ tạo điều kiện đối với các triệu chứng trở nặng hơn và đồng thời do đó hình thành các biến chứng gây nguy hiểm đến cuộc sống hàng ngày hiện đại hàng ngày cũng như tính mạng của bạn.

Việc chữa trị đái tháo đường với mục đích làm giảm các triệu chứng, bình thường chuyển hóa,đề phòng biến chứng và đưa đường máu về giới hạn bình thường. Nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, đưa người bệnh trở lại học tập và lao động bình thường.

Không chỉ trông chờ điều trị vào những loại thuốc uống hay tiêm mà có một chế độ bổ sung thức ăn, sinh hoạt, vận động hợp lý cũng góp phần không nhỏ vào kiểm soát đường huyết.

Chế độ ăn uống khoa học hợp lý là nền tảng cho lịch trình chữa trị tiểu đường. Chế độ ăn hợp lý giúp đối với bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc uống cần ứng dụng, làm mất hoặc làm chậm hiện diện các biến chứng, làm dài thêm tuổi thọ bệnh nhân. Chế độ ăn hợp lý còn giúp bệnh nhân nhận ra thoải mái, tự tin trong đời sống, ít có cảm giác bị tách biệt trong cuộc sống xã hội.

Xem thêm: thuốc đông trùng hạ thảo của mỹ

Chế độ ăn uống cho người đái tháo đường

Hạn chế ăn glucid để tránh tăng đường huyết, giảm các thực đơn có chứa axit béo bão hoà (axit béo no) dễ gây vữa xơ động mạch. Tỷ lệ lipid không quá 30% tổng số calo, trong đó axit béo no khoảng 5-10%. Ăn nhiều rau và những loại hoa quả có vỏ (vỏ trái cây, gạo…) có nhiều xơ, vì chất xơ khi ăn vào sẽ hạn chế hấp thu đường kích thích hoạt động của ruột và giúp tiêu hoá các thức ăn khác, mặt khác còn bổ xung thêm một số loại vitamin quan trọng cho các bộ phân cơ thể, chống táo bón, giảm triglycerid, cholesterol sau ăn. Khi ăn nhiều món ăn có chứa chất xơ nên uống nhiều nước ít nhất 1,5-2 lít nước một ngày. Nên ăn vừa phải protid, nếu ăn quá nhiều sẽ có công dụng xấu và ảnh hưởng tới sự tiến triển của bệnh thân nhất là một vài bệnh nhân có suy thân. Lượng protit cần thiết ăn 0,7 – 0,8g/kg/ngày. Khi bệnh nhân đái tháo đường có hội chứng thận hư kết hợp (lượng protid thải mất khá nhiều qua đường thân nên lượng protit đối với ăn vào phải tăng hơn để bù vào lượng bị mất đi, có thể đối với khoảng 4- 6g/kg/ngày.Tỷ lệ các thực phẩm tính theo số calo bổ sung thêm chất bổ do mỗi loại trong tổng số calo mỗi ngày:

Bạn nên quan tâm: glucosamine schiff

Glucid 60 – 70%.
Protide 10 – 20%.
Lipid 15 – 20%.

Tham khảo thêm: canxi của mỹ

Ăn thức ăn chứa nhiều glucid và chất xơ.

Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày 4-6 bữa/ngày, không được phép ăn quá nhiều trong một bữa. Nên ăn thêm bữa tối để tránh hạ đường huyết ban đêm, nhất là ở một vài bệnh nhân đang điều trị bằng insulin. Không nên uống rượu bia bởi vì rượu bia có biện pháp ức chế tân tạo đường cho nên dễ dẫn đến hạ đường huyết, nhất là khi bệnh nhân ăn ít hoặc không ăn. Ăn nhạt khi có tăng huyết áp, chỉ nên ăn 2- 3g muối/ngày. Nên ăn đúng bữa có giải pháp ăn thêm 1 – 2 bữa phụ.

Không chỉ có ăn uống mới ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. việc vận động toàn bộ cơ thể hàng ngày cũng rất quan trọng. Thể dục liệu pháp là một trong một số giải pháp chữa trị hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường; làm giảm béo nặng, nên luyện tập liên tục mỗi ngày với các động tác nhẹ nhàng như tản bộ, tập bơi, tập dưỡng sinh, đạp xe… nên tập nhẹ nhàng vừa phải, không nên tập quá sức. Thể dục liệu pháp có thể làm giảm được mỡ máu, kìm hãm tăng huyết áp, cải thiện được bi kịch tim mạch và có công dụng hỗ trợ cho việc ổn định đường máu.

Cần căn cứ vào tình hình bệnh tât, sức khỏe, giới tính để chọn lựa một số biện pháp phù hợp. ngoài ra cũng cần phải chú ý đến một vài lịch trình sinh hoạt từ trước đấy để chọn lựa các phương pháp thích hợp. Nên lựa chọn các phương pháp mà bản thân thích, an toàn và có biện pháp tập lâu dài như: tản bộ, tập thể dục, chạy chậm, thái cực quyền…một số môn thể thao mang tính chất đòi hỏi nhiều sức như đẩy tạ, điền kinh…sẽ không tưởng công dụng tốt nên cần tránh. Khi vận động nhiều nên ngăn ngừa hạ đường huyết. Không nên vận động khi đường huyết quá cao.

Theo: http://finepurecollagen.thietkewebsieure.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét