Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Tăng lượng canxi cho bé con dưới 1 tuổi quá hiệu quả

Thiếu canxi kéo dài sẽ khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn. Canxi đóng vai trò chính chính thiết yếu cho các bộ phân các bộ phân cơ thể. Khi thiếu canxi làm cho dài thêm sẽ tạo ra bị còi xương, chậm lớn. Nếu hấp thu đủ canxi, bé sẽ có khung xương chắc khỏe khi trưởng thành.
Vì vậy, việc cần bổ sung chất bổ và bổ sung canxi là việc cần ưu tiên hàng đầu và tiến hành ngay từ thời kỳ đầu tiên đời của mỗi trẻ nhỏ.

Chức năng của canxi ở trẻ nhỏ
Trẻ quấy khóc, ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi, tóc rụng thành đường hình vành khăn sau gáy, ra nhiều mồ hôi khi ngủ (mồ hôi trộm), thóp chậm liền, đầu bẹt, lồng ngực dô, chân vòng kiềng hoặc chữ bát là một vài di chứng của còi xương nặng.

Ở trẻ lớn hơn thường có một vài biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn, gầy yếu¸chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi, ngủ không ngon giấc…

Tham khảo thêm: sữa ong chúa úc royal jelly 1000mg

Theo khuyến cáo của các chuyên gia Nhi khoa, lượng canxi cần thiết cung cấp mỗi ngày cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi là 300 mg, từ 7 – 12 tháng tuổi là 400 mg. Cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, nếu bú mẹ hoàn toàn sẽ không cần cung cấp thêm canxi bên ngoài, vì lượng canxi trong sữa mẹ đã đủ đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Khi trẻ lớn hơn, nhu cầu canxi cao hơn nhằm phục vụ đối với xương tăng trưởng, có cơ hội bổ sung thêm dưỡng chất bằng sữa giàu canxi, chế phẩm từ sữa hoặc các thức ăn khác như đậu nành và hải sản. Trong trường hợp quan trọng mới bồi dưỡng viên uống canxi, song cũng cần phải chú ý đến lượng tối đa. Nếu hấp thu đủ canxi, bé sẽ có khung xương chắc khỏe khi trưởng thành.

Ngược lại, thiếu canxi làm dài thêm sẽ gây ra dễ bị còi xương, chậm lớn. Tùy thuộc vào mức độ thiếu canxi ở trẻ nặng hay nhẹ mà gây ra những biểu hiện bệnh lý khác nhau. Nhẹ thì khi trẻ ngủ hay bị giật mình kèm theo một số cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc làm dài thêm nhiều giờ, thậm chí suốt đêm.

Tag: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu

Các bà mẹ cần làm gì?
Để phòng ngừa thiếu canxi cũng như tăng sức đề kháng, trẻ phải được bú mẹ sớm và kéo dài đến 18 – 24 tháng, trong đó 4 – 6 tháng đầu phải được bú mẹ hoàn toàn.

Để cung cấp đủ canxi đối với trẻ nhỏ, cha mẹ nên có chế độ ăn uống khoa học cho các bé. Sữa và một vài chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua…) là một số nguồn thức ăn chứa nhiều canxi nhất.  Sữa nguyên kem và sữa tươi có hàm lượng canxi như nhau. Ngoài ra, các loại rau lá có màu xanh sậm, hải sản (tôm, cua, sò), cá, đậu… cũng là những nguồn cung cấp canxi tự nhiên cho cơ thể.

Xem thêm: sua ong chua 360 vien

Ngoài chế độ bổ sung thức ăn, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý đối với con mình không ngừng nghỉ được tắm nắng, vận động ngoài ánh nắng để tăng thêm hấp thu vitamin D và canxi.

Bổ sung canxi thế nào đối với đúng?
Các bà mẹ chỉ nên sử dụng thuốc uống bổ sung thêm dưỡng chất canxi đối với con khi được bác sĩ kê đơn và tư vấn cụ thể. Trong thời gian từ 0 – 12 tháng tuổi, các bé còn bú sữa mẹ, các bà mẹ cần sử dụng thức ăn đầy đủ, đa dạng một số loại món ăn, ăn thêm bữa hoặc uống 200 ml sữa cấu tạo trước khi ngủ vì sữa mẹ được tiết nhiều vào ban đêm.

Thời gian bồi dưỡng canxi cũng thiết yếu. Nếu bồi bổ canxi cho bé vào ban ngày, các chất axit folic và axit tannic có nhiều trong thức ăn dạng thực vật sẽ kết hợp với ion canxi để xuất hiện nên muối canxi không thể hòa tan, bài tiết trực tiếp ra ngoài, qua chất thải mà không được phép các bộ phân cơ thể tận dụng một lượng vừa phải nào.

Trong thực phẩm dạng động vật lại chứa nhiều chất béo, khi hết hợp với ion canxi cũng sẽ làm mờ ra ngoài. Chính cho nên, việc bồi dưỡng canxi đồng thời với bữa ăn sẽ giảm thiểu công dụng hấp thụ.

Ngoài ra, cũng không nên bồi bổ canxi ngay lúc nàyi, vì canxi cung cấp qua đường miệng vẫn cần có acid dạ dày mới phân giải được thành các ion canxi để toàn bộ cơ thể hấp thụ, trong ngay lúc này, acid dạ dày chỉ tiết ra khi thực đơn được nhai trong khoang miệng. Khi bụng đói mà cung cấp canxi là một việc làm lãng phí và vô tác dụng. Nên bổ sung thêm chất bổ canxi cho bé trước khi đi ngủ để đảm bảo khả năng hấp thụ cao nhất.

Tac dung cua vien nang sua ong chua

Xem thêm tại: costar placenta 35000 mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét